+ เพิ่ม | - ลด ขนาดตัวอักษร   
 

มะคาพาชม

มะคาเดเมีย

ผมมาพาคุณๆ ชมบ้านของผมตามสัญญาแล้วครับ

ก่อนอื่น ผมขอแนะนำวิธีมาที่สวนภูเรือวโนทยานสักหน่อยก่อนนะครับถ้าหากคุณมาจากจังหวัดเลย ก็วิ่งมาตามทางหลวงหมายเลข 203 ขึ้นเขาผ่าน อ.ภูเรือไปประมาณ 7 กม. พอถึง กม.ที่ 60 ก็เริ่มชะลอรถเพื่อมองหาร้าน “ชาโต้ เดอ เลย” ทางซ้ายมือได้แล้วครับ ติดต่อเจ้าหน้าที่ถามทางไปชมสวนได้ที่ร้านชาโต้นี่แหละครับ

แต่ถ้าหากคุณมาทางจังหวัดเพชรบูรณ์ พอผ่านอ.หล่มเก่าไปสักพักก็จะเป็นทางขึ้นเขาประมาณ 1 ชั่วโมง พอลงเขาได้ก็ให้สังเกตหลักกิโลเมตร เลยหลัก กม. ที่ 72 ไปนิดเดียว จะเห็นป้ายรังเย็นรีสอร์ทอยู่ทางขวามือ เลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 5.5 กม. ก็จะถึงปากทางเข้ารีสอร์ท เลี้ยวขวาเข้าไปติดต่อขอให้เจ้าหน้าที่นำชมสวนได้เลยครับ

 

แต่เอ...คุณเดินทางมาเหนื่อยๆ ก่อนจะไปชมสวน แวะพักผ่อนเสียหน่อยดีไหมครับ ที่ร้านชาโต้และรังเย็นรีสอร์ทก็มีอะไรน่าสนใจหลายอย่างนะครับ

เราเริ่มที่ร้านชาโต้ เดอ เลยกันก่อนเลยดีกว่า 

ที่นี่ คุณอาจจะอยากหาของว่างเล็กๆ น้อยๆ ไว้ทานรองท้องเพื่อจะได้มีเรี่ยวแรงลุยสวนต่อไป เขามีกาแฟสดแล้วก็มีไอศกรีมผลไม้สดทำเองจากผลไม้หลากหลายชนิดไว้ช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้น ที่แปลกกว่าใครจนอยากเชื้อเชิญให้ลองชิมคือไอศกรีมกุหลาบมอญ สีสวยอ่อนหวานเหมือนสีกุหลาบแถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของกุหลาบด้วยนะครับ

        แน่นอนว่าของเด่นสำหรับที่นี่ก็คือผลิตภัณฑ์จากพวกผม คุณๆ อยากทานแบบไหนกันล่ะครับ จะเอามะคาเดเมียอบธรรมชาติดี หรือจะเอาแบบอบบาร์บีคิว อบเกลือ อบสมุนไพร ก็มีทั้งนั้นครับ แถมเขายังเอาผมไปพลิกแพลงทำคุ้กกี้เนยกับบราวนี่ไว้ให้คุณลองชิมด้วย นอกจากนี้ ก็มีน้ำผึ้งจากดอกของผมและผลิตภัณฑ์จากถ่านมะคาแบบต่างๆ (ดูรายละเอียดได้ในเมนูรายการสินค้าของเราครับ) ของดีอีกอย่างของที่นี่คือองุ่นสดๆ จากสวนของเราเอง แต่ผลผลิตค่อนข้างจะจำกัดหน่อยนะครับและมีขายเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน-ต้นมกราคมเท่านั้น ไม่เหมือนองุ่นที่แปรสภาพเป็นไวน์แล้วที่มีขายตลอดปี (ก็ไวน์ชาโต้ เดอ เลย เหมือนชื่อร้านไงครับ)

ระหว่างรอกาแฟและขนม ถ้ามีน้องเล็ก จะให้ไปเล่นที่สนามเด็กเล่นก่อนก็ได้นะครับ เขามีไว้สำหรับสร้างความเพลิดเพลินให้คุณหนูเล็กๆ ทั้งหลายโดยเฉพาะครับ


ส่วนคุณๆ ที่มาทางรังเย็นรีสอร์ท ก็ยิ่งมีอะไรให้เลือกทำเยอะแยะเลยครับ เช่น มีร้านอาหารให้เลือกทานได้ทั้งของว่างเหมือนที่ร้านชาโต้ หรือจะสั่งอาหารกลางวันมารับประทานเสียเลยก็ได้ครับ

ะหว่างรอ ก็ไปเดินเล่นหรือนั่งเล่นในสวนสวยของเรา หรือเชิญที่สนามเด็กเล่นก่อนได้ตามสบายเลยนะครับ 

อ้อ อย่าลืมแวะไปชมดอกไม้แปลกๆ ของเราด้วยนะครับ 

หายเหนื่อยหรือยังครับ  ทีนี้ก็พร้อมจะไปลุยสวนภูเรือวโนทยานกับผมแล้วใช่ไหมครับ


ภูเรือเป็นเขตภูเขา  ทางในสวนจึงเป็นเนินสูงๆ ต่ำๆ แต่ไม่ชันมากหรอกครับ ไม่ต้องห่วง พอขับได้สบายๆ

 
ยังไม่เสร็จ
 
 
 
มะคาเดเมีย, macadamia
 

บริษัท ซี.พี.เค.แพลนเตชั่น จำกัด เลขที่ 6 ซอยศูนย์วิจัย 3 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร    
โทรศัพท์ 02-718-1932 อีเมลล์ 
sales@macadamia-nut.net

บริษัท ซี.พี.เค.แพลนเตชั่น จำกัด เลขที่ 220 หมู่ 10 ตำบลร่องจิก อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย 42160    
โทรศัพท์ 042-039-815, 089-944-2616     ID Line : 0899442616

มะคาเดเมียนัท, ข้าวลืมผัว