+ เพิ่ม | - ลด ขนาดตัวอักษร   
 

เรื่องเล่าของมะคา ซุปตาร์ระดับอินเตอร์

  ขอแนะนำ"ซุปตาร์"คนใหม่
เหตุที่ผมได้เป็นซุปตาร์
        สวัสดีครับ ผมชื่อมะคานะครับ เป็นลูกครึ่ง มีชื่อจริงว่า Macadamia nut แต่ผมอยู่เมืองไทย ใครๆ ก็เลยเรียกผมสั้นๆ ว่ามะคา บ้านผมอยู่ที่สวนภูเรือวโนทยาน ใครๆ ก็ว่าผมเป็นซุปตาร์ของที่นี่เพราะผมทั้งมัน ทั้งกรอบ ใครได้ชิมแล้วเป็นติดใจว่าอร่อยสุดๆ เลยละครับ
มะคาเดเมีย

        ทำไมหรือครับ ทำไมผมถึงอร่อยได้ใจคนทุกคนน่ะหรือครับ ก็มีหลายเหตุผลอยู่นะครับ เช่น

  1. บรรพบุรุษของผมเป็นพันธุ์ดีที่กรมวิชาการเกษตรรับรองสายพันธุ์ว่ามีคุณภาพเนื้อในได้มาตรฐานโลก มีน้ำมันในเนื้อมากกว่า 72%
  2. พวกผมนั้นสดใหม่จากต้นเพราะเจ้านายผมเขาปลูกเอง แล้วที่สวนภูเรือวโนทยานนี่ก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปลูกพวกผมให้ได้คุณภาพดีทั้งในแง่ที่ตั้งและสภาพอากาศ
  3. แถมยังมีโรงงานกะเทาะอบอยู่ในสวนที่ใช้เครื่องจักรอย่างดีได้มาตรฐานสากล ทำให้สามารถรับรองได้ว่าพวกผมจะมีมาตรฐานคุณภาพและความสะอาดถูกอนามัย ตามระบบ HACCP อย่างแน่นอน
  4. เจ้านายผมเขาใช้ถุงสูญญากาศกันชื้นกันหืนเก็บพวกผมไว้ในห้องเย็นอุณหภูมิไม่เกิน 10 °C ทั้งยังทยอยเก็บและกะเทาะอบตลอดปี ทำให้พวกผมสดใหม่อยู่เสมอ
 
มะคาเดเมีย
          เห็นหรือยังครับว่าพวกผมคู่ควรกับการเป็นซุปตาร์ขนาดไหน
          ยัง ยังมีอีกนะครับ เหตุผลที่หลายๆ คนติดใจอยากเป็นแฟนคลับสนับสนุนผม นอกจากความอร่อย สด ใหม่ของพวกผมแล้ว เจ้านายผมเขายังใจกว้าง ยินดีรับคืนถ้าหากคุณซื้อไปแล้วไม่พอใจ อีกทั้งถ้าคุณช่วยซื้อพวกผม ก็เท่ากับได้มีส่วนช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพราะพวกผมเป็นไม้ยืนต้นที่มีใบเขียวตลอดปี สามารถสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวโลก ช่วยลดสภาวะโลกร้อน ไม่เชื่อคุณลองดูสิครับว่ามีผักกูดมาขึ้นเองใต้ร่มเงาของพวกผมมากแค่ไหน
 
มะคาเดเมีย
          ที่สำคัญ คุณกำลังช่วยให้คนอีกหลายๆๆ คนมีงานทำเพราะพวกผมช่วยสร้างงานให้คนที่ภูเรือนี่ถึงประมาณ 30,000 แรงต่อปีเชียวนะครับ (1 แรง = 1 คน/วัน) แล้วยังเป็นการช่วยอุดหนุนคนไทยด้วยกันอีกด้วย ไม่ให้เงินตราต้องไหลออกไปนอกประเทศซะเปล่าๆ
มะคาเดเมีย, macadamia
 

บริษัท ซี.พี.เค.แพลนเตชั่น จำกัด เลขที่ 6 ซอยศูนย์วิจัย 3 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร    
โทรศัพท์ 02-718-1932 อีเมลล์ 
sales@macadamia-nut.net

บริษัท ซี.พี.เค.แพลนเตชั่น จำกัด เลขที่ 220 หมู่ 10 ตำบลร่องจิก อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย 42160    
โทรศัพท์ 042-039-815, 089-944-2616     ID Line : 0899442616

มะคาเดเมียนัท, ข้าวลืมผัว