+ เพิ่ม | - ลด ขนาดตัวอักษร   
 

หลากหลายบทบาทของผม

มะคาเดเมีย
       ผมไม่ได้ทำได้แค่มะคาอบธรรมชาติเท่านั้นหรอกนะครับ แต่ยังจำแลงกายได้อีกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นมะคาอบบาร์บีคิว มะคาอบเกลือหรือมะคาอบสมุนไพร  จะทานสดๆ ก็ดีหรือจะเอาไปปรุงแต่งอาหารหรือใช้ในงานเบเกอรี่ก็ได้  คุณหมอบอกว่าถ้าใครได้ทานผมสัก 6-20 เม็ดทุกวันสม่ำเสมอ ผมจะช่วยลดคลอเรสเตอรอลและมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจได้ด้วยละครับ
 
มะคาเดเมีย
       นอกจากนั้น ดอกของผมยังเอาไปทำน้ำผึ้งที่สุดจะหวานหอม แล้วเปลือกแข็งของผมยังเอาไปเผาทำเป็นถ่านที่สามารถดัดแปลงเอาไปใช้งานได้อีกสารพัด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง เสื้อผ้า ทำน้ำแร่ดื่มหรืออาบ หรือใช้เป็นถ่านสารพัดประโยชน์
 
มะคาเดเมีย
       ถ้าเอาถ่านผมใส่ไว้ในตู้เย็น ตู้เสื้อผ้าหรือรถยนต์นะครับ นอกจากจะช่วยดูดกลิ่นและความชื้นแล้ว ยังช่วยดูดสารพิษและฟอกอากาศให้บริสุทธิ์อีกด้วย  เวลาเอาไปวางไว้ใกล้เครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ทีวี คอมพิวเตอร์หรือไมโครเวฟ ผมก็จะช่วยกำจัดประจุบวกที่ทำให้เครียดและลดคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่รบกวนให้ ช่วยให้คุณมีสุขภาพดีขึ้น
 
มะคาเดเมีย
       นอกจากนั้น ถ่านผมยังสามารถเอาไปทำผลิตภัณฑ์สปาได้ผลดีเพราะถ่านของผมช่วยดูดซับความมันและความสกปรก ต่อต้านการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าคงความอ่อนใส หรือจะเอาถ่านผมไปทำเป็นเสื้อผ้าหรือเป็นสนับช่วยบรรเทาอาการปวดบวมตามข้อก็ได้อีกนะครับ เพราะถ่านผมช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ลดภาวะการคั่งของไขมันในเส้นเลือดได้ด้วยครับ (ต้องขอขอบคุณ รศ.ดร. จิตต์ลัดดา ศักดาภิพาณิชย์แห่งมหาวิทยาลัยมหิดลที่ทำวิจัยเรื่องบทบาทของผมในฐานะถ่านไว้มากมาย เป็นหนึ่งเดียวในโลกเชียวนะครับที่ทำวิจัยเรื่องนี้ น่าภูมิใจแทนคนไทยจริงๆ) ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมครับว่าผมจะมีความสามารถหลากหลายถึงเพียงนี้
 
มะคาเดเมีย, macadamia
 

บริษัท ซี.พี.เค.แพลนเตชั่น จำกัด เลขที่ 6 ซอยศูนย์วิจัย 3 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร    
โทรศัพท์ 02-718-1932 อีเมลล์ 
sales@macadamia-nut.net

บริษัท ซี.พี.เค.แพลนเตชั่น จำกัด เลขที่ 220 หมู่ 10 ตำบลร่องจิก อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย 42160    
โทรศัพท์ 042-039-815, 089-944-2616     ID Line : 0899442616

มะคาเดเมียนัท, ข้าวลืมผัว